Thư Ngỏ Góp Nhặt Kỷ Yếu

Thư Ngỏ Góp Nhặt Kỷ Yếu

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT HÁN NÔM HUỆ QUANG
THƯ VIỆN HUỆ QUANG

THƯ NGỎ
GÓP NHẶT KỶ YẾU-ĐẶC SAN PHẬT GIÁO

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quý Chư tôn giáo phẩm, quý vị trụ trì, quý vị quản lý các ban ngành Phật giáo,
Mỗi khi các bậc danh tăng, danh ni viên tịch hầu như đều có tập kỷ yếu để tưởng niệm sự nghiệp, công hạnh của người trước và ghi nhận cảm tình của người sau. Các cuộc hội thảo, các dịp kỷ niệm lớn của nhiều tự viện ban ngành Phật giáo cũng đều có những tập kỷ yếu hay đặc san. Kỷ yếu-đặc san có thể xem là một thể loại văn-sử học đặc thù của Phật giáo, có ý nghĩa không chỉ với cá nhân của đối tượng được nhắc đến, với nơi thực hiện nó mà ý nghĩa của nó còn thật sự lớn lao với việc biên soạn lại hành trạng của các bậc tiền bối, những bước đi của Phật giáo địa phương và dân tộc trong một tầm nhìn về lâu dài. Sự tập hợp kỷ yếu-đặc san một cách đầy đủ cũng giúp ích cho chư tăng ni và học giới hiện nay rất nhiều.
Hàng năm có hàng trăm tập kỷ yếu-đặc san ra đời trên cả nước và hải ngoại, nhưng chúng ta không có một trung tâm lưu trữ đầy đủ để người có nhu cầu có thể tham cứu. Hiện tại, Thư viện Huệ Quang qua 10 năm góp nhặt được hơn 300 kỷ yếu-đặc san, một con số quá nhỏ so với thực tế. Vì vậy chúng tôi kính mong hàng chư tôn giáo phẩm, quý vị trụ trì các tự viện hãy cùng lưu tâm đến vấn đề này, bằng cách khi in ra các tập kỷ yếu-đặc san, quý vị hoan hỷ gởi tặng cho Thư viện Huệ Quang 2 bản. Đây cũng là một trong những chủ trương của thầy chúng tôi là hòa thượng Thích Minh Cảnh lúc còn sinh tiền. Cước phí vận chuyển Thư viện sẽ chi trả cho nhân viên vận chuyển mang đến. Riêng đối với phần kỷ yếu-đặc san hải ngoại, thư viện chưa đủ sức tài chánh, nếu quý vị chuyển về thì xin lo giúp luôn phần cước phí.
Kính mong quý chư tôn đức tăng ni và quý vị hữu quan lưu tâm đến công tác này. Đây là loại tư liệu mà chúng ta không thể nào có đầy đủ được nếu như không có sự chủ động góp sức từ những nơi đã sản sinh ra nó.
Thư viện Huệ Quang thuộc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang, 116, đường Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM; ĐT: 037 6429 465 (Phòng Đọc); 0963 297 670 (Thủy Tiên) Email: khonghanhthich@yahoo.com

Huệ Quang, Rằm tháng Hai năm Kỷ Hợi, 2019
Tỳ kheo Thích Không Hạnh kính ngỏ

CHIA SẺ

Bài viết khác

Bài viết tiếp theoHải Thượng Lãn Ông và Y tôn tâm lĩnh

Tưởng niệm Ân Sư

Tưởng niệm Ân Sư

Tra cứu thư mục

Chọn thể loại:

Tặng sách - sách tặng

Tặng sách - sách tặng

Liên kết ngoài

Liên kết ngoài
Liên kết ngoài
Liên kết ngoài
Liên kết ngoài
Liên kết ngoài
Liên kết ngoài